TRƯỜNG THCS VỆ AN - QUÁ KHỨ, HIỆN TẠI, TƯƠNG LAI

GIỚI THIỆU TÓM TẮT TRƯỜNG THCS VỆ AN

Trường THCS Vệ An tiền thân là trường THCS Hồ Ngọc Lân, thành lập năm 2000.
Năm 2005 trường chính thức đổi tên là trường THCS Vệ An. Qua quá trình phấn đấu và trưởng thành, trường đã có bề dày về truyền thống và thành tích trong công tác dạy và học:

Nhà trường đào tạo ra nhiều học sinh chăm ngoan hiếu học. Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp và thi vào trung học phổ thông đạt tỷ lệ cao. Trường là một trong những trường đứng đầu thành phố về tỷ lệ học sinh đỗ vào THPT công lập.
           Đến nay đã có trên 2000 học sinh tốt nghiệp ra trường, nhiều học sinh Trường THCS Vệ An đã tốt nghiệp và đang theo học tại các Trường Đại học lớn. Tiêu biểu như em Nguyễn Trung Đức tốt nghiệp loại giỏi Đại học Công Nghệ - ĐH Quốc Gia Hà Nội, em Nguyễn Hương Giang tốt nghiệp loại giỏi Đại học Sư Phạm Hà Nội, em Nguyễn Thị Thuỷ tốt nghiệp loại giỏi Đại học sư phạm Thái Nguyên, em Nguyễn Đức Phương tốt nghiệp loại giỏi trường Đại Học Kinh Tế Quốc Dân, .... Đây là nền tảng để Trường THCS Vệ An tiếp tục bồi dưỡng học sinh có kỹ năng sống và nâng cao chất lượng giáo dục.

Trường có đội ngũ cán bộ giáo viên đoàn kết, có bề dày kinh nghiệm, nhiều giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, cấp thành phố như các thày cô: Dương Thị Loan, Lê Đăng Phú, Nguyễn Thị Chiến, Đặng Thị Thuận, Nguyễn Thu Thủy, Nguyễn Thị Hiền, Nguyễn Văn Hưng, Mai Thị Ngọc, Nguyễn Thị Huyền,...

Từ khi mang tên Trường THCS Vệ An: Trường có nhiều năm đạt trường tiến tiến cấp Thành Phố, tiến tiến xuất sắc cấp Tỉnh. Liên đội THCS Vệ An liên tục nhiều năm đạt danh hiệu Liên đội vững mạnh xuất sắc.

Năm học 2018-2019, trường có 8 lớp với 270 học sinh (trung bình 35 học sinh/lớp, số HS trung bình trên lớp rất lý tưởng để GV giảng dạy, giáo dục và quan tâm đến mọi đối tượng học sinh).

Năm học 2019-2020, trường dự kiến tuyển sinh 2 lớp 6 với 80 học sinh.

Trường hiện có tổng số 25 cán bộ giáo viên, 100% đạt chuẩn, 90% trên chuẩn. Trường có: 05 giáo viên đạt GVDG cấp tỉnh (Cô Nguyễn Thị Chiến- môn Ngữ Văn, cô Dương Thị Loan - môn Sinh học, cô Nguyễn Thị Hiền môn Lịch sử, cô Mai Thị Ngọc Môn Toán, Thày Nguyễn Văn Hưng - môn Địa, TPT Đội, thày Lê Đăng Phú- môn Vật Lý), có 06 GVDG cấp thành phố.

* Chi bộ nhà trường: có 12 đảng viên và đạt Chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu 2015.

* Kết quả chất l­ượng giáo dục 2 mặt năm học vừa qua

Hạnh kiểm Tốt, khá: 98%; Học lực Giỏi: 21,2%, Khá 42,9%.

Chất lượng thi đầu vào các trường THPT công lập liên tục giữ vững đứng thứ 5,6 trên toàn thành phố (tỷ lệ đỗ 86,2%)

Nhà trường đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2017-2022.

Trường được đánh giá kiểm định chất lượng và được công nhận đạt mức độ 3/3 (cao nhất)

* Cơ sở  vật chất của nhà trường: Trường có CSVC đầy đủ, đẹp, đảm bảo tốt học 2 buổi trên ngày. Có 14 phòng học thông thường và 06 phòng chức năng, mỗi phòng đều được trang bị máy tính, máy chiếu, ĐHKK, quạt mát, ánh sáng chuẩn.

Nhà Đa năng lớn, sức chứa 700 chỗ, đảm bảo đủ cho các hoạt động thể chất trong và ngoài chương trình GD và trong các hoạt động giáo dục tập thể.

Hiện trường có 2 CLB  hoạt động đều và có hiệu quả (CLB Tiếng Anh, CLB võ Karate-do, sinh hoạt định kỳ vào chiều thứ bẩy, chủ nhật hàng tuần).

Đó là một số nét nổi bật của nhà trường. Năm học tới đây nhà trường tiếp tục xây dựng kỷ cương, nâng cao chất lượng toàn diện, phát triển trí tuệ, kỹ năng cho học sinh.

Tác giả: BGH
Nguồn:QL Copy link